Tổng hợp các bài yoga cho mọi người

Mọi người muốn bắt đầu học yoga nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Thì bài viết dưới đây sẽ tổng hợp cho các bạn những bài yoga cho mọi người. Cả những tư thế dành cho người mới bắt đầu và những tư thế nâng cao dành cho những người học lâu. Hãy cùng Thể thao Elipsport tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Yoga là một bộ môn lâu đời và hiện nay đã được nhiều người biết đến. Ngay từ khi bắt đầu tập yoga, mọi người sẽ nhận ra rằng có những thay đổi tích cực đối với chúng ta. Vì vậy, bạn nên bắt đầu tập yoga ngay từ bây giờ.

1. Lời khuyên về yoga cho mọi người

Với câu chuyện yoga là một bộ môn đã được hình thành cách đây 5000 năm. Yoga được mọi người biết đến và tập luyện nhiều hơn trước. Hầu hết mọi người đến với Yoga khi họ nghe những người đi trước của họ. Và mỗi người đều có một thành quả cho riêng mình, sau quá trình duy trì và tập luyện yoga. Tất nhiên, những bằng chứng này không chỉ là lời nói. Kể từ khi yoga đã thay đổi và mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Xuất phát từ những lý do này và bản thân mọi người cho rằng yoga nên là bộ môn của riêng mình.

yoga cho mọi người

Lời khuyên yoga cho mọi người

Đối với những người mới bắt đầu tập thì chỉ nên tập những tư thế đơn giản không nên nôn nóng. Vì mỗi tư thế mang lại những lợi ích khác nhau từ nguyên bản đến nâng cao. Khi tập yoga, bạn cần chú ý đến việc tập thở vì nó cũng giúp ích rất nhiều cho bạn. Sau khi bạn đã thực hành các tư thế cơ bản, bạn có thể bắt đầu các tư thế nâng cao. Vì nếu mới bắt đầu tập nâng bạn sẽ cảm thấy khó khăn và rất dễ nản, dễ bỏ cuộc.

2. Các tư thế yoga cho mọi người mới bắt đầu

2.1. Yoga khi còn nhỏ

Đây là tư thế mà chúng tôi thỉnh thoảng quay lại khi tập yoga. Nếu chúng ta cần một chút thời gian để nạp năng lượng, hoặc cảm thấy mệt mỏi hoặc quá tải, đây là vị trí ưu tiên của bạn.

Tư thế em bé là một cách tuyệt vời để mở rộng hông, cơ hông và lưng dưới. Những thay đổi khác nhau trong tư thế cũng có thể giúp mở rộng lưng trên và vai.

Đây cũng là một tư thế phục hồi mạnh mẽ, có thể giúp giảm hệ thần kinh. Tập thể dục trong thời gian dài có thể làm giảm căng thẳng về thể chất và tinh thần. Để trải nghiệm toàn bộ tác dụng của tư thế yoga này, hãy hít thở sâu cơ thể, kéo căng về phía sau theo từng nhịp thở.

2.2. Tư thế yoga ngồi xổm thấp

Trong các xã hội truyền thống như Ấn Độ, tư thế này là một cách nghỉ ngơi phổ biến và giúp giải thích tại sao mọi người ở mọi lứa tuổi trong các nền văn hóa này có xu hướng có thể ngồi thoải mái trên sàn trong suốt thời gian. thời gian dài. Tất nhiên, trong những xã hội này, đây cũng là tư thế mà hầu hết mọi người thực hiện khi đi vệ sinh.

Đối với những người hiện đại hơn, tư thế này là một cách lý tưởng để cân bằng tác động của việc ngồi vào bàn làm việc hoặc ô tô trong một thời gian dài. Nó có thể mở hông, kéo dài cột sống thắt lưng, tăng cường sức mạnh cho lưng dưới và tăng lưu thông máu ở vùng xương chậu. Đây là một tư thế yoga cho mọi người rất dễ thực hiện hàng ngày.

yoga cho mọi người

Các tư thế yoga cho người mới bắt đầu

2.3. Yoga cho mọi người trong tư thế thuyền

Tư thế con thuyền là một trong những tư thế yoga tốt nhất có thể tăng cường sức mạnh của cơ bụng sâu. Sửa chữa các cơ cột sống ở cơ hông sâu bên trong cơ xương chậu.

Nó cần một chút linh hoạt của gân kheo thẳng và sức mạnh của chân để giữ chân thẳng ở tư thế này. May mắn thay, có nhiều cách để sửa đổi tư thế này để người mới bắt đầu có thể sử dụng nó. Bề ngoài có thể không giống nhưng đây là điều cần thiết để tạo thành thân rỗng (giống như con công và cây chuối) để giữ thăng bằng cho cánh tay của bạn và trồng một cây chuối.

Giống như tất cả các tư thế liên quan chặt chẽ đến bụng, chìa khóa để thành thạo nó là học cách thở nhẹ nhàng và bình tĩnh với dáng vẻ thư thái, từ đó duy trì sự tham gia mạnh mẽ của các cơ.

3. Các tư thế yoga nâng cao

3.1. Tư thế trồng chuối

Từ vị trí plank, nâng hông và đẩy ra sau nhẹ nhàng. Chỉ đặt tay và chân trên thảm, ở tư thế nằm của chó. Nâng chân phải của bạn lên cao nhất có thể. Bạn có thể dừng lại ở đây, vì tư thế này trông giống như một con chó ba chân. Chỉ cần đẩy bằng chân trái của bạn để cả hai chân bây giờ ở trên không. Bắt đầu với những bước nhảy nhỏ và cố gắng giữ cho hai chân trên thẳng hàng với thân để chuẩn bị cho động tác trồng cây chuối.

3.2. Tư thế chiến binh ngược lại

Bắt đầu với hai chân dang rộng, ngón chân phải hướng sang một bên và ngón chân trái một góc. Gập đầu gối phải của bạn và lao về phía trước với cánh tay mở rộng sang một bên. Vòm lưng và ngả người qua chân trái, đặt tay phải lên bắp chân trái và nâng cao cánh tay trái qua đầu một góc.

Quay lại Warrior II và sau đó chuyển đổi vị trí đặt tay của bạn. Xoay thân về phía trước và mở rộng ra sau bằng cánh tay trái cho đến khi tay trái chạm vào đùi phải. Nâng cao cánh tay phải của bạn. Giữ trong ba đến năm nhịp thở.

yoga cho mọi người

Tư thế chiến binh ngược lại

3.3. Tư thế liềm

Từ vị trí đứng, tiến một bước dài về phía trước bằng chân phải. Gập đầu gối phải cho đến khi bạn ở tư thế ngồi xổm sâu, hạ đầu gối trái xuống đất và nâng cao cánh tay của bạn ngang với tai. Nhẹ nhàng cong lưng, giữ đầu thẳng hàng với cánh tay.

Từ từ nhấc chân trái lên, duỗi thẳng ra sau. Bạn nên giữ thăng bằng trên bàn chân phải và đầu bàn chân trái. Giữ từ ba đến năm nhịp thở trước khi hạ người trở lại mặt đất.

Bài viết trên cũng đã đưa ra một số lời khuyên về yoga cho mọi người và một số bài tập yoga từ sơ cấp đến nâng cao. Nếu quan tâm đến sức khỏe, bạn có thể sử dụng máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, ghế massage,…. tại nhà của Elipsport.

Nếu các bài tập yoga đã nhàm chán và bạn muốn đổi sang tập thể dục. Chúng tôi xin giới thiệu những bài tập đơn giản, dễ thực hiện mà không gây nhàm chán, đó là chạy và đạp xe. Chỉ cần bạn có những thiết bị tập luyện tại nhà như máy tập gym, xe đạp tập thể dục thì việc tập luyện sẽ vô cùng vui vẻ vừa tập thể dục vừa nghe nhạc thư giãn, thậm chí vừa đạp xe vừa xem các chương trình giải trí. trên tivi. Hãy thử thay đổi chế độ luyện tập của bạn!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.