Tổng Hợp Sách Hướng Dẫn Chạy Bộ Đúng Cách Và Hiệu Quả

Hướng dẫn chạy giúp bạn chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức bổ ích trước khi bắt đầu thử thách bản thân. Tất cả những thông tin hữu ích này thường rất ít xuất hiện trên mạng xã hội, vì vậy trên giá sách của bạn không thể thiếu những cuốn sách này.

Trong những cuốn sách này không chỉ hướng dẫn bạn chạy mà còn chia sẻ những bí quyết dinh dưỡng phù hợp với nhiều người ở nhiều tầng lớp khác nhau. Hãy cùng nhìn lại Elipssport hướng dẫn chạy bộ giảm cân đúng cách trong bài viết dưới đây.

1. Sách hướng dẫn chạy

1.1. Hướng dẫn chạy – Không ngừng chạy

Nếu sức khỏe của bạn đang trong tình trạng báo động đỏ nhưng bạn không thể kiểm soát được. Bạn không cần phải bắt đầu chạy thẳng vào thời điểm này, nhưng bạn nên bắt đầu đọc hướng dẫn chạy này.

Điều quan trọng là bạn phải hiểu bản chất thực sự của việc chạy bộ trước khi chạy. Nó tương tự như khi bạn cần đặt mục tiêu trước khi làm bất cứ điều gì. Thực tế, việc đặt mục tiêu cơ bản chỉ nằm trên lý thuyết, nhưng từ lý thuyết này bạn có thể áp dụng vào thực tế.

Hướng dẫn chạy

Hướng dẫn sử dụng “Không ngừng chạy”

So với hàng tá sách hướng dẫn chạy khác, Never Stop Running không mổ xẻ những vấn đề phức tạp hơn và khiến bạn không khỏi suy nghĩ. Nói một cách đơn giản, nó giúp bạn dễ dàng sắp xếp thông tin rõ ràng, dễ dàng áp dụng và theo dõi. Gồm 6 chương:

  • Khởi đầu
  • Dinh dưỡng cho chạy bộ
  • Thêm nữa
  • Xử lý thương tích
  • Tăng tốc

Trong mỗi chương gồm 12 phần nhỏ giúp cô đọng thông tin một cách ngắn gọn và súc tích nhất. Không chỉ vậy, cuốn sách này còn là những chia sẻ hữu ích từ các vận động viên chạy bộ và huấn luyện viên có kinh nghiệm chạy bộ lâu năm.

1.2. Hướng dẫn chạy – Cuộc cách mạng trong việc chạy

Cuộc cách mạng trong việc chạy sẽ cung cấp những thông tin hữu ích mà đôi khi không có sách hướng dẫn chạy nào có thể sánh kịp. Điều nổi bật trong cuốn sách này là dành cho cả người mới bắt đầu hoặc những người đã có kinh nghiệm muốn chuyển sang cách chạy khác an toàn và hiệu quả để cải thiện hiệu suất và giảm lãng phí. cơ thể mặc.

Đồng thời là một huấn luyện viên Olympic và là cha đẻ của Phương pháp Pose. Đây là một phương pháp cần thiết cho tất cả các vận động viên mong muốn chạy nhanh hơn và xa hơn mà vẫn giảm thiểu chấn thương. Các tác giả Kurt Brungardt và Nicholas Romanov đã xuất bản một cuốn sách tuyệt vời về kỹ thuật chạy. Từ đó, cung cấp cho tất cả độc giả những hướng đi cụ thể và đầy đủ. Để người đọc có thể dễ dàng áp dụng chúng vào phong cách chạy cụ thể của mình.

Hướng dẫn chạy

Hướng dẫn chạy “Cuộc cách mạng trong chạy”

2. Hướng dẫn chạy bộ giảm mỡ bụng

Ngoài tài liệu hướng dẫn chạy, bạn có thể tham khảo thêm những kiến ​​thức cần thiết về chạy dưới đây:

2.1. Sạc đúng cách trước khi chạy

Trước khi chạy 30-60 phút, bạn có thể ăn một bữa nhẹ. Chế độ ăn uống của bạn nên chứa carbohydrate và protein để giúp bạn không bị mệt trong quá trình chạy.

2.2. Chạy kỹ trước khi chạy

Khởi động kỹ trước khi chạy hoặc tập bất kỳ bài tập nào luôn là điều bắt buộc. Khởi động cũng là cách tránh chấn thương, giúp vận động mạnh, đồng thời giúp cơ bụng hoạt động hiệu quả. Từ đó, bạn có thể giảm mỡ bụng đáng kể.

Với phần khởi động, bạn có thể thực hiện các động tác nhẹ nhàng như đi bộ và các bài tập khởi động cho các nhóm cơ ít vận động khi chạy (cơ vai, cơ lưng hoặc cơ bụng). Đồng thời áp dụng động tác xoay mũi chân hoặc bắt chéo chân… điều này giúp các cơ hoạt động đồng đều.

Hướng dẫn chạy

Khởi động trước khi chạy giúp cơ thể quen với việc vận động

2.3. Thay đổi thời gian và cường độ chạy

Khi bắt đầu tập, bạn nên chạy với cường độ vừa phải phù hợp với sức của mình. Không nên chạy quá nhanh vì sẽ khiến sức khỏe của bạn kiệt quệ. Khi đến giai đoạn cuối, bạn nên tăng tốc độ nhưng không quá nhanh để cơ thể đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa.

Bạn không nên chạy quá ít thời gian chỉ 5-10 phút vì lúc đó cơ thể chưa đủ nóng để phân tán lượng mỡ trong cơ thể. Nếu mới tập chạy, bạn chỉ nên chạy từ 2 đến 3 lần / tuần để cơ thể có thời gian thích nghi. Khi đã quen, bạn có thể tăng dần lên 3-4 buổi / tuần với mỗi lần chạy nên kéo dài ít nhất 30 phút.

Chạy bộ là hình thức vận động đơn giản, ít chấn thương nên được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị sách cho mình hướng dẫn chạy để chạy đúng kỹ thuật. Chúng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu thể dục dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể đầu tư một chiếc máy chạy bộ tại nhà để chủ động hơn khi chạy bộ. Không chỉ vậy, những chiếc máy chạy bộ này còn giúp bạn thay đổi địa hình và cường độ chạy theo ý thích, theo dõi nhịp tim và lượng calo tiêu thụ .. Cùng tham khảo các dòng máy chạy bộ điện tại nhà của thương hiệu này. Thể thao elipsport tại chỗ Elipsport.vn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn sản phẩm phù hợp hãy liên hệ với đường dây tư vấn miễn phí cho khách hàng 1800 6854.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, con người ngày càng lười vận động khiến chúng ta dễ mắc bệnh hơn. Elipsport có một giải pháp hỗ trợ bạn tập luyện tốt hơn và tiện lợi hơn tại nhà đó là các thiết bị tập thể dục tại nhà như: xe máy, xe đạp tập thể dục và thuyền massage giúp thư giãn sau khi tập luyện. Với những thiết bị này, bạn có thể tập thể dục thường xuyên hơn để tăng cường sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.