Top 6 bài tập GYM tăng chiều cao thần tốc

Tập thể dục để tăng chiều cao Có thể xảy ra, ngay cả khi bạn đã qua tuổi dậy thì. Các bài tập sau đây chỉ là cách giúp bạn đạt được điều đó.

Chiều cao đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao ngoại hình của một cá nhân. Không nghi ngờ gì nữa, mọi người luôn khao khát tăng chiều cao bằng mọi cách có thể. Và trong số rất nhiều cách, Tập gym phát triển chiều cao là phương pháp được nhiều người áp dụng thành công.

tập thể dục tăng chiều cao

Bài tập tăng chiều cao kéo co

1. Tập GYM Tăng Kéo Lên Chiều Cao

Trọng lực ảnh hưởng xấu đến chiều cao của bạn bằng cách nén các gai và khớp của bạn, ép và làm mỏng sụn, khiến bạn trông thấp hơn. Và nếu bạn đang tự hỏi Tập gym có cao không? Kéo lên treo trên xà ngang là một cách đơn giản để chống lại sự nén khớp này. Từ đó giúp trọng lượng cơ thể bên dưới kéo giãn cột sống và giảm lực kéo lên các đốt sống. Điều này dẫn đến việc tăng chiều cao từ 1 đến 2 inch, nhưng không phải ngay lập tức.

Một xà ngang để làm điều này nên được đặt ở độ cao để cơ thể có thể kéo dài hết mức có thể và chân không chạm đất. Nếu cơ thể bạn không thể duỗi thẳng hoàn toàn, hãy uốn cong đầu gối một chút để được thư giãn tối đa. Đảm bảo rằng trong khi giữ thanh tạ, lòng bàn tay của bạn hướng ra ngoài. Trong khi treo người, hãy giữ cho cánh tay, vai và hông của bạn được thả lỏng hết mức có thể để trọng lực kéo cơ thể ra xa hơn. Để có hiệu quả tối ưu hơn, bạn có thể thử đeo thêm tạ mắt cá chân. Quá trình treo bạn trên xà ngang này sẽ kéo dài trong 20 giây. Sau đó nghỉ 10 giây và lặp lại ít nhất 3 lần. Đây chắc chắn có thể coi là một sự lựa chọn tốt trong số các bài tập gym giúp tăng chiều cao.

2. Bài tập GYM tăng chiều cao – bật nhảy bằng một chân

Bài tập gym tăng chiều cao Đây là một trong những bài tập dễ nhất từ ​​trước đến nay, bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, trong bất kỳ hoạt động nào như xem TV, chơi trong công viên hoặc trong khi làm bất kỳ công việc nào khác.

Thực hiện bài tập GYM này như sau:

 • Co chân trái lên và nhảy 1 chân 10 lần, hai tay dang thẳng lên trời.
 • Tiếp tục với chân còn lại. Dồn trọng lực của cơ thể lên hai chân thẳng đứng, đồng thời bật nhảy bằng sức mạnh của chân, đùi và mông.

Hoạt động khiêu vũ này có lợi cho sự phát triển cơ chân, tăng cường sức mạnh cho đôi chân và tạo ra các hormone tăng trưởng.

3. Bài tập GYM tăng chiều cao – bật nhảy tại chỗ

Cách thực hiện bài tập này:

 • Giữ chân của bạn thành hình chữ V, sau đó kiễng chân và bắt đầu nhảy với hai tay dang rộng lên không trung ít nhất 2 phút.
 • Cố gắng nhảy càng cao càng tốt, chân càng duỗi thẳng sẽ càng giúp tăng chiều cao.

4. Bài tập GYM giúp tăng chiều cao – chạy nước rút

Chạy nước rút cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả đã được khoa học chứng minh. Cần phải chạy thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng dần cường độ và thời gian của các bài tập này, kết hợp với chế độ ăn uống điều độ để có kết quả tốt nhất.

tập thể dục tăng chiều cao

Chạy nước rút với máy chạy bộ giúp bạn tăng chiều cao

5. Bài tập chân giúp tăng chiều cao

Bài tập đẩy tạ này chủ yếu nhằm tăng chiều dài phần thân dưới của bạn. Điều này là do bài tập này tập trung vào việc kéo căng sụn giữa hai đầu gối. Do bị kéo căng quá lâu nên sụn bị dài ra và tăng thể tích. Do đó, chiều dài của phần dưới cơ thể của bạn cũng tăng lên.

Cách làm bài tập thể dục tăng chiều cao Hiệu ứng này như sau:

 • Ngồi hoặc nằm trên ghế cao và buộc các quả tạ vào mắt cá chân của bạn.
 • Bạn có thể bắt đầu với mức tạ nhỏ và tăng dần khi đã quen.
 • Để chân duỗi thẳng. Sau đó, nâng chân thẳng đứng và giữ trong 1-2 giây.
 • Sau khi tập xong, bạn bỏ tạ ra và thả lỏng chân bằng cách đá chân nhẹ nhàng từ 5 đến 10 lần, sau đó đá mạnh từ 5 đến 10 lần. Điều này làm cong sụn đầu gối của bạn và giúp nó phát triển chiều dài.

6. Bài tập đặt tay lên đầu và cúi đầu.

Đang làm:

 • Bạn đứng đặt tay sau cổ và nghiêng người về phía trước nhiều nhất có thể.
 • Đưa cằm của bạn đến gần ngực, nhưng không uốn cong đầu gối.
 • Mỗi lần lặp lại nên được thực hiện trong 4 đến 8 giây.
 • Có thể thực hiện nhiều lần trong 1 ngày và thực hiện liên tục trong tất cả các ngày.

tập thể dục tăng chiều cao

Bài tập đặt tay lên đầu và cúi đầu

Bài đăng tập thể dục tăng chiều cao mà chúng tôi liệt kê ở trên cần áp dụng và luyện tập đều đặn 2-3 lần / tuần để có kết quả tốt nhất. Cần tránh tập thể dục quá sức vì có thể gây chấn thương và cản trở khả năng phục hồi của cơ thể. Tham khảo thêm các dòng máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport để nhanh chóng sở hữu chiều cao đáng nể.

Trước khi tập luyện với bất cứ bộ môn nào bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về bộ môn đó, tập gym cũng vậy. Mỗi hình dạng khác nhau cho các môn thể thao khác nhau. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị như xe máy, xe đạp tập thể dục để tập thể dục tại nhà nếu không tìm được phương pháp tập luyện phù hợp. Đây là những sản phẩm hỗ trợ rèn luyện sức khỏe dễ dàng tập luyện, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Kết hợp với ghế massage mỗi tối để giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Những thiết bị này sẽ chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy? Vào lúc sáng sớm hay ban đêm? - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage … được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.