Top 9 Cây Thuốc Nam Tăng Cân Cho Người Gầy Hiệu Quả

Sử dụng Cây thảo dược tăng cân là cách mà nhiều người gầy áp dụng. Đối với những người gầy, việc tận dụng những cây thuốc mọc quanh nhà ngoài tác dụng tăng cân còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Có nhiều nguyên nhân khiến trẻ chậm tăng cân, gầy gò như di truyền, bệnh tật và yếu tố dinh dưỡng. Đối với những người gầy gò, ốm yếu, kém ăn, kém hấp thu có thể dùng một số loại cây. Thuốc nam tăng cân hiệu quả như sau.

1. Hoa cúc

Hoa cúc la mã được coi là một trong những biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để tăng cảm giác thèm ăn. Uống loại thảo mộc này hàng ngày sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn một cách hiệu quả và bạn sẽ sớm nhận thấy những thay đổi về cân nặng của mình. Nếu bạn bị thiếu cân cả đời, hãy sử dụng hoa cúc và các chất chiết xuất từ ​​nó.

Cây thuốc nam tăng cân hoa cúc

Bạn có thể sử dụng hoa cúc để làm chất tăng cân tự nhiên an toàn

Ngoài tác dụng kích thích vị giác, ăn ngon miệng, hoa cúc còn là loại hoa có tác dụng an thần, dễ ngủ. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tốt nhất bạn nên chọn những loại cúc được trồng theo phương pháp hữu cơ để tránh hấp thụ các chất độc hại, men vi sinh, thuốc trừ sâu dùng trong nông nghiệp.

2. Cây kế

Thường được sử dụng trong các loại thuốc bổ đắng, cây kế là phổ biến để tăng cảm giác thèm ăn, cải thiện tiêu hóa và tăng trọng lượng cơ thể. Những ai đã thử và thử mọi phương pháp khác nhau để tăng nhưng chưa thành công thì có thể cân nhắc loại cây này.

3. gentian

Trong nhiều thập kỷ, rễ cây khổ sâm đã được sử dụng để điều trị cho những người bị các vấn đề về chứng biếng ăn và giảm cân không mong muốn. Loại thảo mộc này giúp cơ thể hấp thụ thức ăn nhanh chóng và bên cạnh việc tăng cảm giác dạ dày, nó cũng làm tăng cảm giác thèm ăn và lưu lượng mật. Đó là vị đắng giúp bạn ăn ngon miệng hơn trong các bữa ăn.

Cây thuốc nam tăng cân

Gentian có vị đắng cải thiện chứng biếng ăn

4. Rễ bồ công anh

Là một loại thảo dược bổ sung tuyệt vời cho những người muốn tăng cân, rễ cây bồ công anh thường được phụ nữ sử dụng để tăng cảm giác thèm ăn và kích thích tăng cân. Để kích thích cảm giác thèm ăn, loại thảo dược này đặc biệt được khuyên dùng cho phụ nữ mang thai. Nó chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi giúp nó trở thành lựa chọn lành mạnh để tăng cân an toàn, nhanh chóng.

5. Vỏ cam quýt khô

Do đó, bổ sung loại vỏ cam quýt khô này giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cảm giác thèm ăn. Ngoài việc được sử dụng như một chất thư giãn, vỏ cam quýt khô còn được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu. Nó làm tăng bài tiết tự nhiên của cơ thể và giảm đầy hơi. Từ đó giúp bạn ăn ngon miệng và tăng cân hiệu quả.

Cây thảo dược tăng cân vỏ cam quýt khô

Tận dụng vỏ cam quýt khô có thể giúp bạn tăng cân hiệu quả

6. Gừng

Từ lâu, gừng đã được sử dụng phổ biến vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Từ cảm lạnh thông thường, ho đến các vấn đề về đường ruột, gừng luôn là phương thuốc phổ biến trong nhiều hộ gia đình. Nó cũng là một cái cây Thuốc nam cho người gầy Giúp chữa chứng biếng ăn và giúp bạn thưởng thức bữa ăn ngon hơn. Bạn có thể sử dụng gừng để tăng cân an toàn bằng cách thêm vào bữa ăn để ngon miệng hơn, hoặc dùng gừng như một loại trà uống hàng ngày.

7. Quả na

Quả mãng cầu còn được gọi là mãng cầu. Không chỉ là bài thuốc tăng cân phù hợp, mãng cầu xiêm còn là một loại thảo dược được biết đến với công dụng giải nhiệt, giải nhiệt dễ dàng. Nó chống lại chứng biếng ăn và tăng cân. Đây cũng là món hến ngon mà bạn có thể tham khảo khi muốn tăng cân.

8. Kha tử

Nó là một loại thảo mộc rất hiệu quả để tăng cân. Nó giúp giảm táo bón trong các bệnh mãn tính. Ngoài ra, nó cũng có lợi cho những người đang bị chán ăn và do đó dẫn đến một cơ thể và khối lượng cơ bắp khỏe mạnh. Loại thảo mộc này đóng một vai trò trong chức năng thích hợp của hệ tiêu hóa hoàn chỉnh. Nó cũng hữu ích trong việc cải thiện tiêu hóa và cũng giúp tăng cảm giác thèm ăn.

Cây thuốc nam tăng trọng, kỷ tử

Kha tử là một trong những loại thảo dược giúp tăng cân hiệu quả

9. Shatavari

Trong khi Shatavari được biết là tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách tăng hoạt động của các enzym tiêu hóa như lipase và amylase. Trong khi lipase hỗ trợ tiêu hóa chất béo, amylase hỗ trợ carbohydrate. Nó cũng bình thường hóa nhu động ruột và thúc đẩy quá trình làm rỗng dạ dày bên cạnh việc điều trị các cơn co thắt bất thường của ruột và quản lý loét dạ dày.

Trên đây là Top 9 Cây thảo dược tăng cân cho người gầy hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những cây thuốc này kết hợp với chế độ ăn uống và sử dụng máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục để tăng cân hiệu quả và an toàn.

Ai cũng biết để tăng cân an toàn cần phải xây dựng và duy trì một lối sống lành mạnh. Một trong những yếu tố giúp cuộc sống lành mạnh hơn là tập thể dục hàng ngày. Giờ đây, điều này trở nên dễ dàng với sự hỗ trợ của các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ Elipsport, xe đạp tập thể dục. Bên cạnh đó, kết hợp với nằm ghế massage mỗi tối giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn, sức khỏe và cân nặng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.