Trắc nghiệm trang điểm: Bạn có đang mắc phải những lỗi cơ bản?

Sở hữu lớp trang điểm lâu trôi và mịn màng là điều mà mọi phụ nữ đều mơ ước. Vậy, thói quen trang điểm cơ bản hàng ngày của bạn đã đầy đủ và phù hợp chưa? Hãy thử kiểm chứng kiến ​​thức của bạn cùng ELLE với bài trắc nghiệm trang điểm cơ bản dưới đây để hiểu rõ hơn về cách trang điểm hoàn hảo nhất.

Trình tự cơ bản để có lớp nền mỏng nhẹ tránh bị cakey?

A. Kem dưỡng ẩm, kem lót, kem nền

B. Kem lót, kem dưỡng ẩm, kem nền

C. Kem lót, kem nền

trang điểm bánh bèotrang điểm bánh bèo

Ảnh: Channel Korea.

Trả lời: A. Dưỡng ẩm là ưu tiên hàng đầu

Làn da ẩm mượt, mịn màng là điều kiện tiên quyết để có lớp trang điểm lâu trôi và bền màu. Nhiều người vẫn thường bỏ qua bước dưỡng ẩm cho da, nhất là đối với nhiều bạn gái có làn da dầu, họ cho rằng da sẽ tiết dầu nhiều hơn nếu thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm trước các lớp kem lót, kem lót. phấn nền, cushion,… khiến da dễ “ngột ngạt” dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông. Vì vậy, ở mọi loại da, dưỡng ẩm là điều bắt buộc để lớp nền mỏng, nhẹ và lâu trôi.

Sau đó, một lớp sơn lót mới là bước tiếp theo quan trọng không kém. Nhiều người thường bỏ qua kem lót và đầu tư vào kem nền có nhiều dưỡng hơn, vừa tiện lợi vừa đơn giản. Nhưng, theo nhiều chuyên gia trang điểm, kem lót được coi là lá chắn vững chắc giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân tiềm ẩn từ bên ngoài (tia UV, bụi bẩn,…) và giúp lớp phấn phủ lâu trôi hơn. trên da. Vì vậy, thứ tự cơ bản giúp lớp nền tránh bị cakey, loang lổ do thiếu ẩm, bạn cần chú trọng dưỡng ẩm và kem lót để sở hữu lớp trang điểm nhẹ nhàng, mịn màng.

Sau đây, ELLE xin gợi ý một số sản phẩm để sở hữu lớp nền hoàn hảo:

dưỡng ẩm dadưỡng ẩm da

Dior Prestige La Crème Texture Essentielle.

LANCOME - CLARIFIQUELANCOME - CLARIFIQUE

Lancome Clarifique.

2. Tông màu che khuyết điểm giúp giải quyết các vấn đề về da?

A. Chọn màu sáng hơn màu da của bạn

B. Tông sáng hơn da bạn gấp 2 lần.

C. Chỉ cần chọn tông màu da của bạn

Thu nhỏ lỗ chân lôngThu nhỏ lỗ chân lông

Ảnh: IStock.

Đáp án: A. Chỉ sáng hơn làn da của bạn

Điều này đã được chứng minh bởi nhiều chuyên gia trang điểm, trong đó có Lindsey Trop – chuyên gia trang điểm cô dâu hàng đầu New York cho biết:

“Bạn chỉ cần chọn tông sáng hơn tông da của mình một bậc. Tuy nhiên, ở những vùng thâm khó che khuyết điểm như quầng thâm dưới mắt, thì bạn cần chọn loại sáng hơn da mình 2 bước. Đối với phần còn lại, tông màu sáng hơn tông da của bạn 1 bậc là hoàn hảo để lớp trang điểm trông tự nhiên hơn ”.

Những gợi ý về kem che khuyết điểm sau đây sẽ giúp bạn có lớp trang điểm tự nhiên nhất:

Bobbi Brown Intensive Skin Serum Corrector.Bobbi Brown Intensive Skin Serum Corrector.

Bobbi Brown Intensive Skin Serum Corrector.

Lancome Teint Idole Ultra Wear Ngụy trangLancome Teint Idole Ultra Wear Ngụy trang

Lancome Teint Idole Ultra Wear Camouflage.

3. Nơi nào tốt nhất để thoa bronzer trên mặt?

A. Trên trán, má và mũi

B. Đánh nhẹ lên gò má

C. Nhẹ nhàng phủ đều các góc cạnh lên khắp khuôn mặt

Kendall Jenner trang điểmKendall Jenner trang điểm

Ảnh: Instagram: @kendalljenner.

Đáp án: C. Mọi góc độ trên khuôn mặt

Chuyên gia trang điểm sáng giá Mally Roncal (Người sáng lập Mally Beauty), người đã nhiều lần làm việc với Angelina Jolie, Jennifer Lopez, Rihanna và Beyoncé, khuyên:

“Tôi thường phủ nhẹ lên mọi ngóc ngách trên khuôn mặt. Từ trán, sống mũi, hai bên gò má, thậm chí là dưới cằm! ”

Bronzer là một kỹ thuật trang điểm dễ dàng giúp làm thon gọn khuôn mặt của phụ nữ. So với các loại phấn phủ phức tạp trong việc chọn tông màu thì bronzer không quá kén màu da. Tuy nhiên, để có một khuôn mặt thon gọn trông tự nhiên nhất có thể, bạn cần chọn loại phấn bronzer phù hợp. Đối với những cô gái có làn da trắng, một loại phấn bronzer mỏng với màu be ấm hoặc hồng nhạt là phù hợp, nhờ đó cải thiện độ ấm trên da. Màu ánh đồng hoặc ánh vàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho tông da vàng, đặc trưng của phụ nữ Á Đông. Đối với tông màu da sẫm hơn, phấn phủ rạng rỡ sẽ làm nổi bật các đường nét trên khuôn mặt.

trang điểm bronzertrang điểm bronzer

Ảnh: Getty Images.

Các loại bronzer bạn không nên bỏ qua để có lớp trang điểm ưng ý:

Trang điểm Chanel Les Beiges.Trang điểm Chanel Les Beiges.

Chanel Les Beiges.

trang điểm với bronzertrang điểm với bronzer

Nars Bronzing Powder.

4. Cách tốt nhất để che quầng thâm mắt?

Một nền tảng

B. Kem che khuyết điểm

C. Đệm

Jang WonyoungJang Wonyoung

Ảnh: Instagram: @ for_everyoung10.

Đáp án: B. Là “lớp ngụy trang” của mọi quầng thâm

Kem che khuyết điểm là “cây đũa thần” trang điểm không thể thiếu đối với các tín đồ làm đẹp. Mặc dù có tính chất tương tự như kem nền nhưng kem che khuyết điểm có kết cấu đặc hơn và khả năng che phủ tốt hơn. Vì vậy, để che đi vùng thâm quanh mắt một cách tốt nhất thì kem che khuyết điểm chính là sự lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất.

Tuy nhiên, vì tính chất dày đặc để mang lại khả năng “ngụy trang” tốt nhất cho quầng thâm, bạn cần chú ý đến kỹ thuật che khuyết điểm để tạo lớp trang điểm tự nhiên nhất:

https://www.youtube.com/watch?v=lH-76zluqFUND

5. Bước đầu tiên khi sử dụng phấn mắt là gì?

A. Chọn gam màu đậm hơn

B. Sử dụng màu tô hoặc màu chuyển tiếp (màu chuyển tiếp)

C. Dùng gam màu nhạt hơn

Jennie BlackPinkJennie BlackPink

Ảnh: Instagram: @jennierubyjane.

Đáp án: B. Bạn nên sử dụng màu lót

Thông thường khi trang điểm mắt, một lớp kem lót hoặc màu chuyển sẽ được sử dụng đầu tiên để làm bật tone với phong cách trang điểm của bạn. Ngoài ra, điều này giúp tạo ra sự chuyển tiếp liền mạch giữa hai màu tương phản của phấn mắt. Nếu bạn sử dụng màu đậm hơn ở nếp gấp và màu nhạt hơn dọc theo xương chân mày để làm nổi bật vòm mày, thì một loại phấn mắt chuyển tiếp sẽ được sử dụng để tạo hiệu ứng chuyển màu hoàn hảo. Về cơ bản, kem lót phấn mắt đóng vai trò là điểm gặp gỡ giữa hai sắc thái tương phản để đảm bảo chúng pha trộn đúng cách.

Dưới đây là một số loại kem lót đánh phấn mắt tạo đôi mắt to tròn của phái đẹp:

Phấn mắt DiorPhấn mắt Dior

Bảng phấn mắt Dior Backstage.

Bảng phấn mắt Maybelline New York Nudes 16 Pan được thiết kế tùy chỉnh theo nhiều tông màu daBảng phấn mắt Maybelline New York Nudes 16 Pan được thiết kế tùy chỉnh theo nhiều tông màu da

Bảng Phấn Mắt Maybelline New York Nudes 16 Pan Được Thiết Kế Theo Các Màu Da Đa Dạng.

6. Làm sao để trang điểm má hồng “chuẩn” mà không khiến má ửng đỏ?

A. Trộn nhẹ kem che khuyết điểm trên má đỏ

B. Mỉm cười khi thoa má hồng

C. Dùng khăn giấy lau nhẹ sau khi đánh má hồng

Nayeon TwiceNayeon Twice

Ảnh: Instagram: @twiceinstagram.

Đáp án: B. Mỉm cười khi thoa má hồng

Chuyên gia trang điểm Mally Roncal, người đứng sau lớp trang điểm hào quang từ Jennifer Lopez, Beyoncé cũng gợi ý nên đánh má hồng khi cười:

“Hãy mỉm cười khi trang điểm má hồng để nâng gò má giúp định hình má hồng tốt hơn, không làm da bị ửng đỏ quá mức. Sau đó, nhẹ nhàng trộn nó trên má của bạn và sau đó trộn nó trở lại tai của bạn.

Ngoài ra, Roncal cũng khuyên bạn nên dùng cọ để tán và trộn phấn má hồng để giúp đôi má trông mềm mại, tự nhiên hơn.

Dưới đây là một số cách đánh má hồng giúp tạo hình má chính xác hơn:

Phấn má hồng MAC Glow Play BlushPhấn má hồng MAC Glow Play Blush

Phấn má hồng MAC Glow Play Blush.

ELF PUTTY BLUSHELF PUTTY BLUSH

Phấn má hồng ELF Putty.

Bạn cũng có thể học cách đánh má hồng tự nhiên qua video sau:

7. Sản phẩm nào sau đây giúp làm đều màu da của bạn?

Một nền tảng

B. Kem che khuyết điểm

C. Lớp sơn lót

jisoo trang điểm tự nhiênjisoo trang điểm tự nhiên

Ảnh: Instagram: @sooyaaa__.

Đáp án: C. Lớp sơn lót

Nếu bất ngờ với câu trả lời này, nhiều người vẫn đang lầm tưởng rằng kem nền hay kem che khuyết điểm mới giúp màu da ổn định, dẫn đến tình trạng lớp nền quá dày, tạo cảm giác nặng nề cho da, gây bí da. trở nên khó chịu. dẫn đến tình trạng bít tắc lỗ chân lông trên da. Nhiều chuyên gia trang điểm đã chỉ ra rằng kem lót là bước đầu tiên để định hình lại sắc tố da của bạn, giúp các thao tác đánh kem nền và cushion tiếp theo được thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, kem lót còn mang đến nhiều dưỡng chất hơn, tạo thành lớp màng ngăn cách giữa da và lớp nền, hạn chế tối đa tình trạng kích ứng da.

Với những gợi ý về kem lót dưới đây, ELLE mong rằng bạn sẽ có một lớp trang điểm hài hòa nhất với màu da của mình:

Kem lót chống nắng Nars Radiance Primer SPF 35 / PA +++Kem lót chống nắng Nars Radiance Primer SPF 35 / PA +++

Kem lót chống nắng Nars Radiance Primer SPF 35 / PA +++.

trang điểm tự nhiêntrang điểm tự nhiên

Màu sơn MENARD Jupier.

8. Làm thế nào để kẻ mắt phù hợp với bạn?

A. Chiều dài lông mày ngang

B. Kẻ mắt đậm hơn ở đuôi

C. Chỉ cần áp dụng cho mí mắt

Trang điểm với bút kẻ mắtTrang điểm với bút kẻ mắt

Ảnh: Instagram: @arianagrande.

Đáp án: A. Chỉ kẻ đến chân mày

Kẻ mắt dường như là một trong những bước trang điểm “khó nhằn” nhất bởi nó đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết. Để có thể giúp bạn kẻ được những đường eyeliner chuẩn xác và chọn được kiểu vẽ phù hợp với từng trường hợp cụ thể, bước cơ bản đầu tiên bạn cần thực hiện đó là, dù là kiểu eyeliner nào thì bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc “Kẻ chỉ theo chiều ngang để Nhờ đó, dù ở các góc không gian khác nhau, đường kẻ mắt của bạn vẫn nổi bật và cuốn hút, tạo thêm vẻ to và sâu cho đôi mắt.

Bạn có thể tham khảo các loại bút kẻ mắt chống thấm nước được ưa chuộng hiện nay để có lớp trang điểm tuyệt vời nhất:

trang điểm với bút kẻ mắttrang điểm với bút kẻ mắt

Shiseido Archliner Ink.

    L'Oréal Flash Cat Eye    L'Oréal Flash Cat Eye

L’Oréal Flash Cat Eye.

Nếu cảm thấy quá khó để kẻ mắt đúng cách, bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách kẻ mắt bài bản nhất qua video sau:

9. Loại tẩy trang nào “cuốn trôi” mọi lớp trang điểm?

A. Dầu tẩy trang

B. Nước Micellar

C. khăn tẩy trang

Trang điểm của IUTrang điểm của IU

Ảnh: Instagram: @dlwlrma.

Đáp án: A. Dầu tẩy trang

Dầu tẩy trang luôn là sản phẩm làm sạch được yêu thích của cộng đồng làm đẹp. Bởi lẽ, phái đẹp thường yêu thích những sản phẩm trang điểm không thấm nước, bền màu suốt cả ngày dài. Tuy nhiên, vào cuối ngày, lớp trang điểm sẽ khó trôi sạch hoàn toàn và lúc này, dầu tẩy trang là lựa chọn tốt nhất để làn da được làm sạch sâu, loại bỏ bụi bẩn, thông thoáng lỗ chân lông cho da. da sạch hơn.

Một số gợi ý về các loại dầu tẩy trang nhẹ nhàng cho bạn:

dầu tẩy trangdầu tẩy trang

Dầu tẩy trang Burt’s Bees.

Dầu tẩy trang siêu nhẹ NeutrogenaDầu tẩy trang siêu nhẹ Neutrogena

Dầu tẩy trang Neutrogena Ultra Light Cleansing Oil.

10. Bạn nên vệ sinh cọ trang điểm bao lâu một lần?

A. 3 tháng một lần

B. Hàng tuần

C. Hàng tháng

Rose BlackPinkRose BlackPink

Ảnh: Instagram: @roses_are_rosie.

Đáp án: B. “Tổng vệ sinh” mỗi tuần

Nhiều tín đồ làm đẹp thường xuyên chăm sóc da bằng thói quen chăm sóc da bằng những sản phẩm chất lượng nhất. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng nguyên nhân sâu xa có thể dẫn đến tình trạng lão hóa da nhanh chóng và dễ mắc các bệnh về mụn chính là việc sử dụng các dụng cụ trang điểm không hợp vệ sinh. Vấn đề này không của riêng ai mà đa phần từ 2 tuần trở đi, các tín đồ làm đẹp mới tẩy trang sạch sẽ. Nhưng theo nhiều chuyên gia da liễu, ít nhất bạn nên “vệ sinh chung” cọ trang điểm hàng tuần để hạn chế tối đa việc bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong cọ trang điểm, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da sớm do lỗ chân lông bị tắc nghẽn. lỗ chân lông.

Câu đố về trang điểm cơ bảnCâu đố về trang điểm cơ bản

Ảnh: Instagram: @lilymaymac.