Tự do tẩy nhuộm với bí quyết phục hồi tóc hư tổn

Để có vẻ ngoài gọn gàng và cuốn hút, đừng quên chăm sóc tóc. Một màu tóc hay một kiểu tóc sành điệu chỉ phát huy được sức mạnh khi bạn biết cách giữ cho chúng luôn mềm mượt và óng ả.

Tết đến là thời điểm chúng ta thay đổi bản thân với những màu tóc mới. Tuy nhiên, các hóa chất trong quá trình tẩy, nhuộm dễ làm tóc bị hư tổn. Để mái tóc luôn khỏe đẹp, hãy cùng ELLE tìm hiểu cách khắc phục tóc hư tổn nhé.

cô gái đang quấn tóc bằng bút chì

Ảnh: Pexels.

1. Thay đổi thói quen gội và xả khi phục hồi tóc

Thay đổi dầu gội và dầu xả

Tóc sau khi xử lý hóa chất sẽ yếu hơn rất nhiều so với tóc tự nhiên. Do đó, hãy chọn những loại dầu gội, dầu xả có chứa tinh chất dưỡng ẩm hoặc giàu protein. Sản phẩm sử dụng cũng không được chứa sunfat khiến tóc bị khô.

cô gái đang gội đầu phục hồi tóc

Ảnh: Pexels.

Gội đầu ít hơn

Ngoài ra, bạn cũng nên giảm tần suất gội đầu hàng tuần. Với tóc tẩy, hóa chất đã phá hủy một lượng lớn dầu tự nhiên trên tóc. Vì vậy, trong quá trình phục hồi tóc, hãy gội khoảng 2-3 lần / tuần.

Dùng dầu gội màu tím

Dầu gội màu tím là thứ cần phải có đối với những cô nàng nhuộm tóc! Dầu gội màu tím có công dụng khử vàng và giữ màu lâu, chuẩn trên tóc. Ngoài ra, dầu gội màu tím còn giúp tóc sáng màu khỏe mạnh hơn và giảm tình trạng tóc xơ xác.

Cô gái tóc hồng

Dầu gội màu tím giúp bạn giữ màu chuẩn và lâu hơn. Ảnh: Pexels.

Tác hại của dầu gội khô có lẽ bạn chưa biết

Tác hại của dầu gội khô có lẽ bạn chưa biết

Dầu gội khô dần trở thành vật “bất ly thân” trong túi xách của phái đẹp. Tuy nhiên, có một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng sản phẩm này.

Xả tóc bằng nước lạnh

Khi gội đầu, hạn chế dùng nước nóng dội lên tóc. Hơi nước từ nước nóng sẽ khiến lớp biểu bì nở ra và làm tóc thêm hư tổn. Khi giặt và xả, hãy đảm bảo nhiệt độ nước thấp hoặc đủ ấm. Nước lạnh cũng giúp khóa ẩm.

2. Sử dụng tinh chất phục hồi tóc

Tóc đã qua nhuộm cần chăm sóc nhiều hơn. Ngoài việc gội và xả như bình thường, bạn nên kết hợp thêm dầu xả và dầu xả để cung cấp độ ẩm sâu hơn.

Mặt nạ tóc

Mặt nạ tóc là một phát minh tuyệt vời dành cho tóc hư tổn. Tùy thuộc vào mục đích và tình trạng tóc, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm phù hợp nhất từ ​​nhiều thương hiệu khác nhau trên thị trường. Từ dưỡng ẩm, cung cấp vitamin, làm sáng da… hãy tìm hiểu, quyết định và lựa chọn sản phẩm dựa trên nhu cầu của bản thân.

Lưu ý, nhớ chỉ ủ tóc sau khi gội sạch để tránh bụi bẩn bám vào tóc. Sau khi ủ, xả sạch tóc bằng nước lạnh.

Cô gái ủ tóc phục hồi trên giường

Ảnh: Pexels.

Sử dụng tinh dầu hoặc serum dưỡng tóc

Nếu bạn không có thời gian cho việc đắp mặt nạ cho tóc, hãy sử dụng tinh dầu hoặc serum để thay thế. Đây là cách thực hiện nhanh hơn vì bạn không cần xả tóc sau khi sử dụng. Dầu và huyết thanh được sử dụng để làm cho tóc bóng mượt và đầy sức sống. Ngoài ra, các sản phẩm này còn bảo vệ tóc, nuôi dưỡng sâu, phục hồi hư tổn và tránh xoăn cứng, dễ gãy rụng.

Có thể dùng tinh dầu và serum khi tóc còn ẩm hoặc trước khi tạo kiểu. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích kết cấu của bạn, bạn có thể chọn sử dụng một trong hai.

cô gái đang vuốt tóc

Ảnh: Unsplash.

Bí quyết phục hồi tóc hư tổn tại nhà của Nhật Bản

Bí quyết phục hồi tóc hư tổn tại nhà của Nhật Bản

Sử dụng nước vo gạo mỗi ngày là phương pháp mà người Nhật sử dụng để phục hồi tóc hư tổn tại nhà. Ngoài ra, nước vo gạo còn làm cho tóc khỏe, làm dịu kích ứng da …

3. Nhẹ nhàng với mái tóc

Tránh tạo kiểu tóc bằng nhiệt

Tóc mới tẩy gần đây cực kỳ yếu và dễ gãy. Nên hạn chế tối đa các phương pháp tạo kiểu tóc bằng nhiệt như sấy, uốn, duỗi. Nếu thực sự cần thiết, bạn chỉ nên chườm nóng cho các kiểu tóc khoảng 1-2 lần / tuần. Ngoài ra, bạn cũng không nên buộc tóc quá chặt vì sẽ dễ để lại nếp trên tóc.

cô gái đang sấy tóc

Ảnh: Pexels.

Tránh thuốc tẩy clo

Clo là một loại hóa chất thường có trong bể bơi. Đây là loại chất khiến tóc yếu bị khô và xỉn màu. Vì vậy, khi đi bơi, bạn nên che chắn tóc bằng khăn che hoặc tránh để tóc bị ướt do nước trong bể bơi.

cô gái đang bơi

Ảnh: Pexels.

Chải tóc khi ướt

Nếu bạn muốn làm thẳng và uốn tóc sau khi tắm, hãy chải tóc khi tóc còn ướt và dùng lược răng thưa. Nhớ nhẹ nhàng và kiên nhẫn với mái tóc của mình nếu bạn không muốn tóc rụng nhiều sau khi gội.

Máy sấy tóc và lược trên giường

Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Tống

Nguồn: Tạp chí ELLE dành cho phụ nữ

Ảnh: Tổng hợp