Ưu điểm vượt trội của phương pháp “Đa dưỡng ẩm” (Multi-Moisturizing) với từng loại da

Multi-Moisturizing đang bắt đầu trở thành từ thông dụng của các tín đồ làm đẹp trên thế giới.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến phương pháp đắp nhiều mặt nạ cùng lúc để giải quyết nhiều vấn đề về da khác nhau. Tương tự, bạn có thể áp dụng phương pháp tương tự khi dưỡng ẩm cho da mặt.

Multi-Moisturizing là gì?

Theo chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng Renée Rouleau, kem dưỡng ẩm bao gồm chất làm mềm da và chất hydrat hóa hoặc chất giữ ẩm. Chất làm mềm ngăn không cho độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt da, trong khi các chất dưỡng ẩm hút nước từ bên ngoài vào da. Tất cả các loại kem dưỡng ẩm đều chứa cả hai chất này nhưng tỷ lệ của mỗi loại có thể khác nhau. Điều này có nghĩa là nếu bạn chăm sóc da theo cách thông thường, một số vùng trên khuôn mặt (như vùng chữ T nhờn) sẽ được dưỡng ẩm nhiều hơn những vùng khác.

Multi-Moisturizing là gì?

Đa hydrat hóa có nghĩa là áp dụng các loại kem dưỡng ẩm cụ thể trên các vùng khác nhau của khuôn mặt. Ảnh: Pexels.

Trên thực tế, việc thoa kem dưỡng ẩm dày hơn lên những vùng da không cần thiết như vậy có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn ở làn da vốn đã nhạy cảm. Mặt khác, sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ trên những vùng da cần nhiều chất làm mềm hơn sẽ không mang lại kết quả dưỡng ẩm. Đa hydrat hóa có nghĩa là áp dụng các loại kem dưỡng ẩm cụ thể trên các vùng khác nhau của khuôn mặt.

ĐA NĂNG DƯỠNG CHO LÀN DA NHẠY CẢM VÀ CHÂN MÀY

Sản phẩm dưỡng ẩm là thứ không thể thiếu đối với hầu hết các tín đồ làm đẹp trên thế giới. Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp là rất quan trọng đối với sức khỏe làn da tổng thể của bạn. Lấy ví dụ như vùng chữ T (bao gồm trán, mũi và cằm), lượng dầu sẽ ít đi theo tuổi tác, nhưng ngay cả khi khu vực này không còn tiết dầu nữa, lỗ chân lông sẽ trở nên to hơn do quá trình của da. tiết dầu trước. Và việc dầu khiến vi khuẩn hoạt động mạnh trên lớp biểu bì dẫn đến da nhạy cảm và nổi mụn. Trong trường hợp này, hãy sử dụng kem dưỡng ẩm dạng gel gốc nước cho vùng chữ T vì nó ít gây bí da hơn.

5 loại kem dưỡng ẩm hàng đầu cho da mụn

5 loại kem dưỡng ẩm hàng đầu cho da mụn

Mụn là một vấn đề cản trở việc sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp cho da nhạy cảm.

ĐA NĂNG DƯỠNG DA KHÔ VÀ Da Mất Nước

Có rất nhiều người lầm tưởng rằng da khô có nghĩa là da thiếu nước. Tuy nhiên, đúng là da khô do thiếu dầu và da mất nước là do không đủ ẩm. Vì vậy, khi quyết định giữa kem dưỡng và kem lót, hãy lưu ý rằng kem thường có hàm lượng dầu cao hơn nên phù hợp với da khô. Đối với làn da thiếu nước, bạn nên sử dụng các loại kem dưỡng để giúp phục hồi lượng nước đã mất cho da. Còn đối với da khô, bạn nên chọn loại kem có chứa ceramide kết hợp với cholesterol và các axit béo tự do để tạo ra hàng rào bảo vệ da tự nhiên ở lớp sừng.

Da khô và da mất nước

Da khô không có nghĩa là da thiếu nước. Ảnh: Getty Images.

CHO LÀN DA VỚI TRỨNG CÁ

Không phải tất cả các loại kem dưỡng ẩm đều được sản xuất với các thành phần giống nhau, nhiều loại trong số đó ngăn chặn sự mất nước của da. Nếu kem dưỡng ẩm gốc dầu phù hợp với những vùng da khô, thì những vùng da dễ bị mụn lại cần một thứ hoàn toàn khác. Vùng da bị mụn không cần dưỡng ẩm sâu với các loại dầu giàu lipid. Thay vào đó, kem dưỡng da sẽ phù hợp hơn vì nó cung cấp nước chứ không phải dầu.

Dưỡng ẩm nhiều lần cho da mụn

Vùng da bị mụn không cần dưỡng ẩm sâu với các loại dầu giàu lipid. Ảnh: Getty Images.

Chinh phục làn da sáng bóng với 6 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất từ ​​ELLE

Chinh phục làn da sáng bóng với 6 loại kem dưỡng ẩm tốt nhất từ ​​ELLE

Bạn có nghĩ làn da căng bóng như sao Hàn sẽ đến với bạn trong một sớm một chiều? Đó là điều không thể. Tuy nhiên hãy kiên trì sử dụng sản phẩm đầy đủ …

DÀNH CHO VÙNG DA CÓ LỖ CHÂN LÔNG

Các khu vực dễ bị nếp nhăn, chẳng hạn như dưới mắt, nếp nhăn và trán, thường sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm có SPF, nhiều chất chống oxy hóa và hoặc retinol. Kem chống nắng bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV. Tia UV là tác nhân chính làm tăng nguy cơ ung thư da và đẩy nhanh sự suy thoái của các protein cấu trúc da như collagen và elastin. Các chất chống oxy hóa, như vitamin C, giúp trung hòa các gốc oxy tự do – những chất làm hỏng cấu trúc tế bào như DNA, protein và lipid. Cuối cùng, retinol điều chỉnh doanh thu của tế bào và có thể tăng sản xuất collagen theo thời gian.

Đa dưỡng ẩm cho da nhăn

Các khu vực dễ bị nếp nhăn, chẳng hạn như dưới mắt, nếp nhăn và trán, thường sẽ cần một loại kem dưỡng ẩm có SPF, nhiều chất chống oxy hóa và hoặc retinol. Ảnh: Getty Images.

Nhóm thực hiện

Bài: Xuân Thu

Nguồn: Tạp chí ELLE cho Phụ nữ

Ảnh: Tổng hợp