Xoạc Chân Có Tác Dụng Gì Với Cơ Thể?

Vuốt chân có tác dụng gì đối với cơ thể? Tại sao học sinh phải tập các tư thế xoạc chân khi học võ? Quá trình luyện tập môn xoạc chân thường rất nhiều đau khổ và nước mắt của người tập.

Cơ thể người có nhiều khớp, phạm vi vận động của các khớp trên cơ thể người cũng khác nhau. Một ví dụ là khớp đùi, nơi mà người bình thường không thể bước ra ngoài và dang hai chân theo chiều ngang trên mặt đất. Nhưng có những bạn học võ hay múa có thể ngang hoặc dọc. Vậy tại sao họ lại làm như vậy? và Tác dụng của tăm bông là gì với cơ thể?

1. Tác dụng của việc tách chân?

Vì là động tác rất khó nên kết quả khi chúng ta thực hiện được các động tác xoạc chân cũng rất lớn. Duỗi chân giúp cơ thể chúng ta dẻo dai hơn

tách chân có tác dụng gì?

Tách chân có tác dụng gì?

1.1. Cải thiện tính linh hoạt của khớp

Do các động tác tách chân được cố tình xoạc để làm cho các khớp ở hông, xương chậu, đùi vượt quá phạm vi vận động nên khi thực hiện tốt, động tác tách chân sẽ phát huy tác dụng giúp bạn thực hiện bài tập. võ thuật hoặc khiêu vũ dễ dàng hơn.

1.2. Hỗ trợ các động tác thể dục

Các bước nhảy uyển chuyển, múa bale hay khi bạn học võ thuật, karate, taekwondo, đá chân ở độ cao lớn hoặc giữ thăng bằng bằng một chân trong thời gian dài. Tập xoạc chân thành công còn giúp bạn tăng cường cơ bắp chân, lực tác động vào chân như đá, móc, đá sẽ mạnh hơn do khớp đùi cử động rộng và linh hoạt, nhanh hơn bình thường.

2. Động tác gập chân mang lại hiệu quả gì?

Việc luyện tập các động tác xoạc chân là một quá trình lâu dài, để thuần thục và thực hiện các động tác xoạc chân một cách chính xác thì phải mất thời gian hàng năm trời.

Tác dụng của động tác gập chân

tách chân có tác dụng gì?

Kéo dài chân mang lại hiệu quả gì?

Vì là một trong những bài tập và động tác khó nhất trong số các bài tập khó nên bài tập gập chân có tác dụng rèn luyện cho người tập tính kiên trì và ý chí vô cùng cao.

3. Tập tách chân cho người mới bắt đầu

Tách chân tuy là một động tác khó nhưng không phải là không thể, như đã nói ở trên, chỉ cần chúng ta không bỏ cuộc thì vẫn sẽ đến được. Dưới đây là các bước thực hành cơ bản nhất cho người mới bắt đầu:

3.1. Các bước tập gập chân nhanh nhất

  • Đặt một bàn chân về phía trước trong tư thế chùng xuống, giữ các ngón chân hướng về phía trước và đầu gối cao hơn mắt cá chân. Chân còn lại sẽ thẳng phía sau bạn, xương bánh chè và mũi bàn chân hướng xuống dưới. Đặt bàn tay của bạn, hoặc nếu bạn có thể, đặt khuỷu tay của bạn vào mặt trong của mắt cá chân trước. Cố gắng giữ trong 20-30 giây.
  • Ngồi trên gót chân sau của bạn. Bây giờ chân trước của bạn phải thẳng trước mặt. Cúi người về phía trước ở thắt lưng thay vì ở lưng dưới để tối đa hóa lực căng. Giữ trong 20-30 giây.
  • Trở lại từ đầu. Bây giờ, với bàn tay của bạn trở lại, nắm lấy bàn chân sau hoặc mắt cá chân của bạn và kéo nó lên về phía mông. Bạn có thể muốn làm điều này với một tấm thảm hoặc một chiếc gối dưới đầu gối sau của bạn. Giữ trong 20-30 giây.

3.2. Những điều cần tránh khi thực hiện động tác gập chân

tách chân có tác dụng gì?

Những điều cần tránh khi thực hiện động tác gập chân

  • Bước 1: Tránh tách chân quá mức, đặt chân trước của bạn trên bề mặt cao, cho đến khi bạn thực hiện động tác tách chân đều đặn trên mặt đất.
  • Bước 2: Tránh thúc giục vận động viên tiến sâu hơn vào các phần tách.
  • Bước 3: Tránh nảy ở bất kỳ tư thế duỗi nào.

Trong trường hợp bạn đang bị thương và cần lấy lại sức mạnh của các cơ, bạn có thể áp dụng “kỹ thuật gối đầu”. Chồng gối lên nhau và trải gối. Chỉ cho phép bản thân làm điều đó ở mức thấp nhất có thể mà không bị đau. Khi độ cao của gối trở nên dễ dàng và không gây đau, hãy tháo gối. Lặp lại điều này trong vài tuần cho đến khi bạn có thể thực hiện lại một cách an toàn và không đau.

Tuy nhiên, nếu bạn bị chấn thương, hãy đến gặp bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu. Có rất nhiều bác sĩ chuyên về thể dục dụng cụ, hoạt náo, khiêu vũ, bóng chày, khúc côn cầu, võ thuật, … Tìm một bác sĩ trị liệu đáp ứng nhu cầu cụ thể của bạn và có thể giúp bạn phục hồi. hoạt động an toàn để trở lại môn thể thao mong muốn của bạn.

Khi thực hiện các bài tập chân, bạn nên nghỉ ngơi và thư giãn sau khi tập luyện, có một cách để các cơ xương được thư giãn tốt nhất là massage, và Elipsport Sports Group hân hạnh mang đến cho bạn chiếc ghế massage thông minh để massage cho bạn, xua tan mọi mệt mỏi về sau một ngày làm việc chăm chỉ. Ngoài ra, nhận thấy nhu cầu đa dạng của con người nên các thiết bị hỗ trợ tập thể dục tại nhà như xe đạp tập thể dục hay máy chạy bộ điện. Chúc mọi người có thêm nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn được cho mình thiết bị ưng ý nhất. Kính chúc sức khỏe và thành công.

Trong quá trình tập gym, để đạt được hiệu quả cao bạn cần thực hiện đúng động tác, phân chia lịch tập và phải tập luyện thường xuyên. Thiếu hoặc bỏ sót một trong những yếu tố này ảnh hưởng đến kết quả của cả quá trình. Vì vậy, các thiết bị tập luyện tại nhà như may vá, đạp xe là giải pháp tốt nhất cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế massage trước khi ngủ để thư giãn và xả stress cho cả ngày làm việc nhé!

Khi nào là thời gian tốt nhất để chạy?  Vào lúc sáng sớm hay ban đêm?  - Ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Số lượng cửa hàng lớn nhất 63 tỉnh thành trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khỏe cho người Việt Nam là mục tiêu sống của tôi.